điểm mạnh của nhà thuốc mới mở

1. Tích lũy kinh nghiệm từ “tiền bối”

Một số lưu ý mà mọi người nên chú ý học hỏi từ những người đã kinh doanh nhà thuốc:

- Học cách lựa chọn mặt bằng, bày trí nhà thuốc.

- Cách mà các nhà thuốc lớn tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng.

- Cách chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ pháp lý cần thiết trước khi bắt tay vào kinh doanh.

- Hoặc là tiến hành đăng ký thủ tục kinh doanh như thế nào? Tìm đến đơn vị nào?

- Cách xây dựng chương trình, chính sách ưu đãi cho khách hàng ra sao….

2. Chủ động về giá cả

Đối với các nhà thuốc kinh doanh lâu năm. Bất kỳ một sự thay đổi giá nào cũng có thể khiến khách hàng của mình không hài lòng. Do đó, điểm mạnh của nhà thuốc tư nhân mới mở còn là có thể chủ động hơn về giá cả.

Tuy nhiên, thị trường kinh doanh dược phẩm cũng rất đề cao tính bình ổn giá, bán đúng giá. Do đó, việc chủ động về giá cả cũng không có nghĩa là tùy tiện. Mọi người nên tham khảo mặt bằng chung mà định ra cho mình một mức giá hợp lý nhất nhé.

3. Mở rộng sang hình thức online

Đối với thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng Internet vào kinh doanh ngày càng phổ biến. Và điều này cũng chính là thế mạnh của các “chiến binh” trẻ tuổi. Minh chứng cho điều này, chính là đã có rất nhiều đơn vị nhà thuốc mở rộng kinh doanh trên các kênh thương mại điện tử, hay tự xây dựng website để kinh doanh online. Với kinh doanh thuốc online, lượng khách hàng tiếp cận là vô tận. Nếu có nguồn sản phẩm tốt, đầu tư những bài viết tư vấn sức khỏe, đánh vào nhu cầu khách hàng, cùng với kiến thức chạy quảng cáo google, facebook….doanh thu của bạn sẽ tăng lên cấp số nhân.

-TH-