Metrogyl Denta (10g/tuýp)

Metrogyl Denta (10g/tuýp)

Metrogyl denta là một loại thuốc được bào chế với dạng gel bôi có tác dụng điều trị những bệnh lý về viêm nhiễm răng miệng. Ngoài ra thuốc còn được dùng trong điều trị ký sinh trùng, kháng nấm và chống nhiễm khuẩn theo sự chỉ định của bác sĩ.

Thương hiệu: UNIQUE PHARMA

Nhóm họat chất : Metronidazole Benzoate BP

Loại sản phẩm: Kem bôi

Dạng bào chế: Dạng kem

Quy cách sản phẩm: Tuýp 10g

Hàm lượng: Metronidazole Benzoate BP 10g

26.500đ  
- +
     Đặt hàng

- Tên biệt dược: Metrogyl® Denta

- Nhóm thuốc: Thuốc điều trị ký sinh trùng, điều trị nấm và chống nhiễm khuẩn

- Quy cách đóng gói: Tuýp 10g, 20g

THÀNH PHẦN

Thuốc Metrogyl denta được bào chế từ kháng sinh Metronidazole Benzoate BP (tương đương với Metronidazole), dung dịch Chlorhexidin Gluconate Solution và lượng tá dược vừa đủ trong 10g hoặc 20g thuốc.

CÔNG DỤNG

Thuốc Metrogyl denta là một loại thuốc được bào dưới dạng gel có màu trắng đục dùng để bôi lên vùng nha chu giúp điều trị bệnh nha chu mãn tính. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng điều trị các bệnh lý về răng miệng có liên quan đến viêm nhiễm nấm, viêm nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm khuẩn như:

- Viêm ống tủy răng

- Viêm nướu răng

- Sâu răng

- Nhiễm trùng răng miệng

- Hôi miệng do răng miệng bị nhiễm trùng

- Viêm loét miệng

- Viêm nướu chân răng

- Viêm nha chu,...

TÁC DỤNG THÀNH PHẦN

- Metrogyl Denta là thuốc dạng gel màu trắng đục dùng để bôi ngoài vùng nha chu viêm.

- Metrogyl Denta là 1 tác nhân kháng khuẩn rất mạnh đối với các vi khuẩn hiện diện chủ yếu ở các ổ viêm nướu chân răng trong bệnh viêm nha chu. 

- Hoạt tính kháng khuẩn của metronidazole trên Bacteroides spp., Fusobacterium, Wolinella, Spirochaetes và các vi khuẩn hiếm khí thường trú khác nhưng không có tác dụng trên vi khuẩn hiếu khí. 

- Đối với một số vi khuẩn hiếm khí không thường trú như Actinobacillus actinomycetemcomitans cũng mẫn cảm với nồng độ metronidazole dạng bôi tại chỗ của Metrogyl Denta. 

- Tính kháng thuốc hiếm gặp đối với metronidazole hoặc chỉ có ở trường hợp sử dụng liều cao trong thời gian dài. Metronidazole không có tác động trên các ổ vi khuẩn nội sinh. 

- Chlohexidine là dung dịch sát trùng ngoài da và niêm mạc có tác dụng tốt trên nhiều loại vi khuẩn hiếu khí Gr(-) và Gr(+) nhất là các nhiễm trùng răng miệng. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

- Những người có tiền sử hoặc có khả năng bị dị ứng với kháng sinh Metronidazole Benzoate BP, dung dịch Chlorhexidin Gluconate Solution hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc

- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

- Bệnh nhân bị suy gan, suy thận hoặc những bệnh lý liên quan đến chức năng của gan và thận

- Những người có tiền sử hoặc đang bị rối loạn thần kinh.

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG

Cách dùng

Thuốc Metrogyl denta được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lượng thuốc lên vị trí bị viêm nhiễm, không pha loãng thuốc với nước, dung dịch hoặc bất cứ loại thuốc bôi nào khác. Bệnh nhân lấy một lượng thuốc vừa đủ, bôi thành một lớp mỏng lên vị trí bị bệnh sau khi đã thực hiện vệ sinh miệng, họng sạch sẽ.

Khi bôi thuốc bạn nên sử dụng tâm bông để hạn chế việc nhiễm trùng hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc, xâm nhập vào bên trong miệng. Nếu dùng tay bạn cần rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thuốc. Người bệnh không được nuốt thuốc.

Liều lượng

Liều dùng thuốc Metrogyl denta phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ phát triển của bệnh lý. Chính vì thế người bệnh cần cân nhắc và sự dụng thuốc theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liều khuyến cáo: Dùng 2 l/ngày. Sử dụng trong 7 ngày.