TanaMisolblue 20mg (Hộp 10 vỉ x 10 viên)

TanaMisolblue 20mg (Hộp 10 vỉ x 10 viên)

Thuốc TanaMisolblue thuộc nhóm thuốc ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm với hai thành phần chính là Methylene blue và Bromo camphor, được chỉ định để hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không tái phát.

Thương hiệu: THÀNH NAM

Nhóm họat chất : Methylene blue

Loại sản phẩm: Kháng sinh, Kháng khuẩn, Thuốc kháng virút

Dạng bào chế: viên bao đường

Quy cách sản phẩm: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Hàm lượng: Nhiều thành phần

56.000đ  
- +
     Đặt hàng

CÔNG DỤNG

- Thuốc TanaMisolblue thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm, được sử dụng để hỗ trợ điều trị tình trạng viêm hoặc đau do nhiễm trùng đường tiết niệu dưới tái phát không có biến chứng.

- Sát khuẩn đường niệu, sinh dục

THÀNH PHẦN

Trong mỗi viên nén thuốc TanaMisolblue có chứa các thành phần sau:

- Methylene blue …………………………………. 20 mg

- Bromo camphor ……………………………….. 20 mg

- Tá dược vừa đủ ……………………………. một viên

(Thành phần tá dược bao gồm: Tinh bột sắn, đường trắng, gelatin, magnesi stearat, talc, gôm arabic, titan dioxyd, màu patente (xanh), sáp carnauba)

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Dược lực học

Methylene blue có tác dụng sát khuẩn nhẹ và nhuộm màu các mô. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Methylene blue liên kết không phục hồi với Acid nucleic của virus và phá vỡ phân tử virus.

Bromo camphor có tác dụng giảm đau, sát trùng nhẹ cho các vết thương ở đường tiết niệu dưới.

Dược động học

Methylene blue được hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa sau khi sử dụng thuốc. Methylene blue nhanh chóng khử thành Leukomethylen blue tại các mô, bền vững ở dưới dạng muối, dạng kết hợp trong nước tiểu hoặc dạng phức. Thành phần Methylene blue được đào thải dưới dạng leukomethylen không màu, 75% qua nước tiểu và 25% qua mật.

Bromo camphor hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa, thải trừ qua da và hô hấp dưới dạng nguyên thủy hoặc qua thận ở dạng Glycuro liên hợp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Trường hợp chỉ định dùng trong điều trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm ở viêm hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu .

Chống chỉ định

Thuốc TanaMisolblue chống chỉ định sử dụng cho các đối tượng dị ứng hoặc quá mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc. Hoặc các đối tượng thuộc các trường hợp sau:

- Bệnh suy thận

-Thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (thành phần

- Phụ nữ mang thai và cho con bú

- Trẻ em dưới 15 ttuổi

- Trẻ em có tiền sử co giật hoặc bị động kinh do sốt cao

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách dùng

Thuốc TanaMisolblue được bào chế dạng viên nén nên được sử dụng chủ yếu bằng đường uống. Không sử dụng thuốc để nhai hoặc ngậm dưới lưỡi. Người bệnh nên sử dụng thuốc cùng với cốc nước lớn để thuốc được hấp thụ nhanh chống. Tuyệt đối không sử dụng thuốc cùng với rượu trắng hoặc nước ép cam, nước ép bưởi.

Liều dùng

- Liều dùng cho người lớn: Mỗi lần sử dụng 3 viên, mỗi ngày uống 2 – 3 lần, uống thuốc sau khi ăn no khoảng 30 phút. Liều dùng tối đa 9 viên/ ngày.

- Liều dùng cho trẻ em trên 15 tuổi: Mỗi lần sử dụng 3 viên, mỗi ngày uống 2 – 3 lần, uống thuốc sau khi ăn no khoảng 30 phút. Liều dùng tối đa 9 viên/ ngày.

- Liều dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi: Hiện nay chưa có báo cáo nghiên cứu và chứng minh về mức độ an toàn khi sử dụng thuốc cho nhóm đối tượng này. Chính vì thế, trẻ em dưới 15 tuổi không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Người bệnh không nên dùng thuốc TanaMisolblue đồng thời với các loại thuốc có tính kiềm, oxy hóa hoặc khử mạnh, thuốc có bản chất iodid hoặc thuốc ức chế tái thu hồi serotonin (như Paroxetin, Duloxetin,…). Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên nói cho bác sĩ của bạn được biết các loại thuốc để điều trị các bệnh khác bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại vitamin. Tương tác thuốc có thể dẫn đến một số trường hợp không mong muốn hoặc gia tăng sự ảnh hưởng của tác dụng phụ.

BẢO QUẢN

Thuốc TanaMisolblue được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thuốc cần được cất trữ ở vị trí cách xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi, tránh trường hợp trẻ nuốt phải thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.