Tetracyclin 1% Tub 5g (100 Tuýp/Hộp)

Tetracyclin 1% Tub 5g (100 Tuýp/Hộp)

Thuốc Tetracyclin 1% có tác dụng điều trị nhiếm khuẩn ở mắt dựa trên tác dụng của hoạt chất Tetracyclin hydroclorid có trong thành phần của thuốc. Tetracyclin là một kháng sinh có tác dụng kìm khuẩn thông qua cơ chế gắn vào đơn vị 30S của ribosom vi khuẩn làm ức chế chức năng riboxom, từ đó, ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn. Hoạt chất này có phổ tác dụng rộng trên cả vi khuẩn hiếu khí, kị khí và đặc biệt là trên các virus mắt hột, sinh vật đơn bào. Nhờ vậy, thuốc Tetracyclin 1% có tác dụng trong việc điều trị bệnh mắt hột và các viêm nhiễm khác ở trên mắt.

Thương hiệu: TW HUẾ

Nhóm họat chất : Tetracyclin

Loại sản phẩm: Thuốc nhỏ mắt

Dạng bào chế: Dạng Gel

Quy cách sản phẩm: Hộp x 1 tuýt

Hàm lượng: Tetracyclin 0.05 gam

2.460đ  
- +
     Đặt hàng

CÔNG DỤNG

Thuốc được dùng tra mắt để điều trị các nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm với tetracycline, chữa viêm kết mạc, đau mắt hột…

THÀNH PHẦN

Công thức: Tính cho 1 tuýp 5 gam

- Tetracyline hyđroclorid.................................0.05 gam.

- Tá dược (Paraffin, lanolin, vaselin)................vừa đủ 5 gam

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG

Tetracycline là một kháng sinh kìm khuẩn có hoạt phổ rộng thông qua sự ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn. Tetracycline có tác dụng trên nhiều vi khuẩn gây bệnh cả Gram âm và Gram dương, hiếu khí hoặc kỵ khí. Ngày nay, sự kháng thuốc của Tetracycline là rộng, tuy nhiên Tetracyclin vẫn nhạy cảm với một vài chủng vi khuẩn và trong điều trị bệnh mắt hột.

Dược động học: Tetracycline dạng thuốc mỡ 1%, khi dùng trực tiếp lên mắt thuốc cho tác dụng tại chỗ, mức độ hấp thu phụ thuộc mức độ tổn thương kết mạc mắt.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Thuốc Tetracyclin 1% với tác dụng kháng khuẩn trên các vi khuẩn gây bệnh mắt hột và các vi khuẩn gây viêm mắt nên được bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp được kể đến sau đây:

- Bệnh nhân bị viêm mí mắt, viêm kết mạc.

- Điều trị bệnh đau mắt hột.

- Điều trị viêm giác mạc nặng.

- Hỗ trợ điều trị loét giác mạc.

-Trị lẹo.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Liều dùng

- Đối với điều trị đau mắt hột: người dùng sử dụng thuốc theo phác đồ ngắt quãng 1 lần trong 1 ngày x 6 ngày/tháng, sử dụng trong vòng 6 tháng

- Đối với điều trị loét giác mạc:người dùng sử dụng thuốc từ 2 đến 3 lần trong 1 ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

- Thuốc Tetracyclin 1% được bào chế dưới dạng mỡ tra mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách lấy 1 lượng nhỏ thuốc đặt vào mí mắt dưới của mắt nhiễm khuẩn.

- Người dùng nên tra thuốc vào buổi chiều hoặc buổi tối.

- Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng Tetracyclin 1%  trong các trường hợp sau:

- Người bệnh bị dị ứng với Tetracyclin hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

- Đối tượng dùng là trẻ em dưới 5 tuổi.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Tetracyclin 1%, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: dị ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa,...

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

- Tetracyclin 1% có thể tương tác với một số thuốc khác gây tăng độc tính, tăng tác dụng phụ, làm giảm hoặc mất hoạt tính.

- Đã có tài liệu báo cáo xảy ra tình trạng viêm mắt khi dùng Tetracyclin 1% cùng với các thuốc về mắt có chứa chất bảo quản là Thimerosal.

- Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Tetracyclin 1%.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tetracyclin 1%

- Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc mà cần dựa theo chỉ dẫn của người thầy thuốc.

- Khi sử dụng thuốc lâu dài có thể gây ra tình trạng bội nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Do đó, nếu thấy xuất hiện bội nhiễm thì nên ngừng thuốc và thông báo với bác sĩ để có phương pháp điều trị thay thế thích hợp.

- Chú ý đậy nắp sau khi dùng thuốc.

- Trong trường hợp sử dụng thuốc Tetracyclin 1% trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần phải hết sức thận trọng. Chỉ sử dụng thuốc khi yếu tố lợi ích đem lại vượt trội hơn yếu tố nguy cơ gặp phải rủi ro.

- Thuốc Tetracyclin 1% không gây ảnh hưởng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc Tetracyclin 1%  ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản  ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.